info.mamnonviet@gmail.com (028) 37559258
Banner

DỰ ÁN: CÁC GIÁC QUAN - PTNT: HOẠT ĐỘNG CỦA LÁ PHỔI - LÁ 1

Trẻ em luôn thích tìm tòi và khám phá. Những thí nghiệm khoa học vui, những hiện tượng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày đều mang lại rất nhiều niềm vui, và nhiều ý nghĩa học hỏi về khoa học cho các con.
Không chỉ thế giới rộng lớn ngoài kia mới kỳ diệu mà ngay chính trong cơ thể con người, chúng ta cũng có vô vàn những điều bí ẩn cần tìm hiểu và khám phá. Các con có biết vì sao chúng ta phài hít thở mới có thể sống được không ❓ Phổi của chúng ta hoạt động như thế nào. Khí mà con hít thở sẽ đi như thế nào. Hôm nay, cùng với các bạn nhỏ lớp LÁ 1, chúng ta cùng tham gia làm một thí nghiệm nhỏ để tìm hiểu về HOẠT ĐỘNG CỦA LÁ PHỔI, các con nhé!
Bằng các kỹ năng đã học như cắt, dán, thổi, cột… cùng với sự hướng dẫn của cô, các con đã có thể tự mình tạo ra một mô hình lá phổi đơn giản từ túi nilon và ống hút. ️Với thí nghiệm này, các con được biết rõ hơn về nguyên lý hoạt động của hệ hô hấp, biết được chúng ta hít khí oxy và thải ra khí cacbonic thế nào. Đặc biệt, các con còn được hướng dẫn cách bảo vệ lá phổi của mình như: ăn uống lành mạnh, tránh xa nơi ô nhiễm, mang khẩu trang đúng cách…
Kính mời Ba Mẹ cùng đến với buổi học rất bổ ích của các con nhé!

Mời Quý phụ huynh xem thêm album này tại facebook của trường.

Các bài viết khác