info.mamnonviet@gmail.com (028) 37559258
Banner

MONTESSORI – KỸ NĂNG RÓT NƯỚC (KHỐI CHỒI – CƠ SỞ 1)

Khi chơi trẻ phải dùng cả 5 giác quan.
Ví dụ như chuyện nghịch nước của trẻ có thể biến thành bài học rót nước trong Montessori. Trẻ vừa được chơi nước, vừa luyện cách cầm bình (cầm nắm), luyện lực cổ tay (nhấc bình lên rót nước vào bình còn lại), và sự chỉn chu, ngăn nắp (chơi xong lau nước, cất đồ dùng về chỗ cũ). Tất cả những kích thích đó đều tác động lên não trẻ. 
Từ những bài học của Montessori, trẻ quan sát cô làm một lần rồi tự làm, sai thì thử kiểu khác, làm tới đúng thì thôi. Cô chỉ gợi ý, không làm cho trẻ, không cầm tay chỉ việc. Qua những lần thử và sai đó, trẻ tự rút ra được kinh nghiệm, quy luật của trò chơi, từ đó phát triển não trái của mình.
Hôm nay, các bạn khối Chồi được Cô hướng dẫn rót nước vào chai thật cẩn thận không đổ nước ra ngoài, tạo cơ hội thực hành cho các bạn, giúp đôi bàn tay nhỏ nhắn đang dần trở nên khéo léo hơn, linh hoạt hơn và các bạn nhỏ được học bài học về việc ước chừng lượng nước vừa đủ một tách trà trong việc tập rót nước mời khách. Mỗi ngày đến trường con đều có một niềm vui mới để chiều về lại ríu rít kể cho Ba mẹ nghe những việc con đã được học cùng với các bạn.
Dạy con bằng những việc làm cụ thể, trao gởi cho con niềm tin rằng “Con sẽ làm được!” chính là cách để con lớn khôn khỏe mạnh và tự tin. 
=> KỸ NĂNG NHỎ TẠO THÀNH THÓI QUEN TỐT.

Mời Quý phụ huynh xem thêm album này tại facebook của trường.

Các bài viết khác