info.mamnonviet@gmail.com (028) 37559258
Banner

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH - CƠ SỞ 2

GÓC Y TẾ - CƠ SỞ 2

Ba mẹ thân mến,
Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm. Nhà trường đã chuẩn bị những biện pháp cần thiết để đảm bảo vệ sinh phòng dịch như:
- Duy trì hoạt động tổng vệ sinh toàn trường. Tăng nhẹ hàm lượng javel khi khử khuẩn.
- Tiếp tục hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ bé rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
- Thực hiện việc kiểm tra nhiệt độ của 100% trẻ, CBNV và khách tại cổng trường trước khi vào khuôn viên trường học. Theo dõi sức khoẻ của trẻ trong ngày.
-Tăng cường thời gian mở cửa sổ lớp học đảm bảo thông thoáng khí. Hạn chế mở máy lạnh trong ngày.
-Tăng cường khử khuẩn bề mặt tiếp xúc.
- Tiếp tục duy trì cho bé uống nước thường xuyên, dạy bé giữ vệ sinh cơ thể, tăng cường vận động cho trẻ.
- Điều chỉnh bổ sung nước mát có hàm lượng vitamin C và rau xanh trong thực đơn.
- Tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp trong trường hợp cần thiết.

++ Quý Phụ huynh vui lòng hạn chế tối đa thời gian lưu lại trong trường. Vui lòng tuân thủ hướng dẫn vệ sinh sát khuẩn trước khi vào trường. Phụ huynh được khuyến khích liên lạc và trao đổi với nhà trường qua điện thoại hoặc email, hoặc inbox trên fanpage.

++ Nhà trường xin chia sẻ thông tin đến ba mẹ (nguồn: Cục Y tế dự phòng - Bộ y tế và Thông tấn xã Việt Nam), để chúng ta cùng phòng chống "con virus" lây bệnh này nhé:

NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH 

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

- Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

- Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Ban Giám hiệu Trường Mầm Non Việt 2 rất mong nhận được sự chia sẻ thông tin từ Quý Phụ huynh để chúng ta cùng chung tay bảo vệ sức khoẻ cho trẻ, gia đình và cộng đồng.

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh!

 

Các bài viết khác