info.mamnonviet@gmail.com (028) 37558849
banner banner banner banner banner halloween banner banner banner noel

Về mặt khoa học, trẻ lên 5 tuổi đã có thể tự kiểm soát lời nói, hoạt động, hành vi của mình. Ở độ tuổi này, ngôn ngữ của trẻ đã phát triển mạnh, phát âm tốt hơn, vốn từ nhiều hơn. Trẻ luôn tò mò, hoạt động nhiều, thích tự làm việc mà không cần sự giúp đỡ, thường hay làm vỡ đồ đạc trong nhà. Vì vậy, bố mẹ hãy dần bớt bảo bọc con, cho bé làm những việc có thể làm, khuyến khích con tự lập nhưng phải giám sát con.
2. Bé đã có thể tự buộc dây giày và có thể tự ngủ riêng với thú bông của mình. Do đó, bố mẹ không có lý do phải làm những việc này cho con. Bạn có thể cho con ngủ riêng nhưng đừng quên để ý con vào mỗi tối.

3. Hầu hết trẻ 5 tuổi có thể tự viết tên mình. Bé đã có thể nhớ tên mình, tên bố mẹ, địa chỉ nhà, số điện thoại của bố mẹ. Cho nên, hãy nói cho bé các thông tin về gia đình, địa chỉ nhà cần nhớ đề phòng lúc bị lạc.
4. Nhiều phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình học trước một số kiến thức cơ bản về hiện tượng, sự vật xung quanh. Vì vậy, bố mẹ cần cho con được mở mang đầu óc mỗi ngày.
5. Ở độ tuổi này, có khoảng 15% trẻ vẫn còn tè dầm vào ban đêm. Vì vậy mẹ đừng lo sợ nếu con mình cũng như vậy, một thời gian nữa bé sẽ thay đổi.
6. Bé đã có thể vẽ và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự, vì vậy mẹ nên khuyến khích con bằng cách mua các tập giấy trắng và hộp màu bắt mắt để con vẽ.

7. Ở lứa tuổi này, trẻ đã có thể tập trung ghi nhớ và không hay quên như trước nữa. Cho nên mẹ bắt đầu xây dựng các bài học nhỏ để con hình thành trí nhớ tốt và lâu thông qua các câu chuyện, bài thơ, bài hát.
8. Nghiêm túc chọn quần áo, có sở thích, dần hình thành gu thẩm mỹ riêng cũng là đặc trưng của trẻ ở lứa tuổi này. Vì vậy, mẹ nên hỏi ý kiến con nhiều hơn trước khi mua cho con quần áo cũng như các đồ đạc khác.
9. Một đứa trẻ 5 tuổi bình thường sẽ ghi nhớ được thêm 9 từ mới tiếng Anh mỗi ngày. Có nghĩa là trẻ sẽ học được 4.000 từ mỗi năm. Trong 1 năm thôi, bé đã có thể tăng gấp đôi vốn từ vựng của mình. Mẹ hãy chú ý dạy từ mới cho trẻ mỗi ngày để cải thiện khả năng ngoại ngữ nhé.
10. Ở độ tuổi này, trẻ có sự tò mò với tất cả các sự vật, sự việc. Điều mà mẹ nên làm là dạy cho trẻ một câu chuyện liên quan đến các sự vật, hiện tượng đơn giản, học một kỹ năng mỗi ngày để kích thích phát triển trí não của trẻ.