info.mamnonviet@gmail.com (028) 37559258
Banner

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN CHỮ VIẾT - CƠ SỞ 2

Khi con bước sang lớp Lá, chắc hẳn ba mẹ có nhiều trăn trở, lo lắng cho việc học chữ của con. Hôm nay, nhà trường xin gửi đến ba mẹ thông tin về chương trình dạy chữ cho con ở trường mầm non - tài liệu do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM ban hành.

Ở tuổi mầm non, con sẽ nhận biết mặt chữ thông qua các hoạt động vui chơi khám phá, song song đó cô giáo cũng sẽ dạy cho con kỹ năng cầm bút, tư thế ngồi đúng, và sự tập trung kiên nhẫn khi thực hiện bài tập đồ nét theo chương trình của Sở Giáo dục.

Cô sẽ không dạy con viết chữ trên tập Ô LI như chương trình của lớp Một, vì:
1. Theo nghiên cứu, đặc điểm tâm sinh lý của trẻ mẫu giáo chưa đáp ứng được cho việc học chữ như trường phổ thông. Nếu cho con học trước sẽ làm cho con dễ chán nản và có nhiều hệ lụy khi chính thức vào chương trình lớp Một.
2. Giáo viên mầm non không được đào tạo bài bản về việc dạy viết chữ theo ô li, theo trình tự các nét như các cô giáo tiểu học.

Ba mẹ đừng quá lo lắng nhé, hãy để con trẻ được lớn lên và phát triển theo đúng sự phát triển của độ tuổi. Ở trường cô giáo sẽ có nhiều hoạt động trài nghiệm với chữ theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ba mẹ yên tâm nhé.

Mời Quý phụ huynh xem thêm album này tại facebook của trường.

Các bài viết khác